Bóng chuyền nữ VietinBank bảo vệ ngôi vô địch bóng chuyền U23 Quốc gia

Giải Vô địch Bóng chuyền U23 Quốc gia 2022 trở lại và bắt đầu khởi tranh từ ngày 6/11/2022 tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đăk Lăk. Tại giải đấy này, Đội Bóng chuyền nữ VietinBank đã xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Giải Vô địch Bóng chuyền U23 Quốc gia 2022 là giải đấu nhằm tạo sân chơi cho các vận động viên (VĐV) bóng chuyền giao lưu, cọ xát, nâng cao kỹ thuật và chiến thuật; qua đó tuyển chọn các VĐV trẻ cho Đội tuyển Quốc gia tham dự các giải đấu khu vực cũng như quốc tế.

Giải năm nay có sự góp mặt của 11 đội nam, nữ với gần 160 VĐV. Đây là giải đấu hấp dẫn và gay cấn khi mục tiêu của Đội Bóng chuyền nữ VietinBank là bảo vệ thành công ngôi vô địch; trong khi đó, các đội bạn trình làng những VĐV xuất sắc nhất để tranh tài.

Các cô gái trẻ của Đội Bóng chuyền nữ VietinBank đã thi đấu rất xuất sắc với kết quả toàn thắng tại vòng loại, giành vị trí nhất bảng. Tiếp đó, Đội Bóng chuyền nữ VietinBank tiến vào bán kết gặp Quảng Ninh với tâm thế tự tin và tiếp tục chiến thắng, lọt vào trận chung kết.

74730dc76907fbf0ae3e67153196ec54
4774f362d581eb72e58887a51346f5d6
Khoảnh khắc vô địch

Gặp đối thủ đầy duyên nợ là Bộ Tư lệnh Thông tin ở trận chung kết, trong một ngày thi đấu nỗ lực bền bỉ tuyệt vời, Đội Bóng chuyền nữ VietinBank đã khẳng định sức mạnh khi chiến thắng chung cuộc 3-1 sau 4 set đấu căng thẳng. Đã có những thời điểm nghẹt thở khi hai đội liên tục bám đuổi tỉ số. Song với bản lĩnh của nhà vô địch, các cô gái của Đội Bóng chuyền nữ VietinBank đã chiến thắng set cuối cùng với tỉ số 30-28, qua đó thành công giữ vững ngôi vương của Giải Vô địch Bóng chuyền U23 Quốc gia.

Như vậy tính từ đầu năm 2022 đến nay, Đội Bóng chuyền nữ VietinBank đã gặt gái được thành tích: Top 4 đội mạnh nhất Giải Vô địch Bóng chuyền trẻ Quốc gia; Giải 3 Cup các Câu lạc bộ Bóng chuyền trẻ Quốc gia; Vô địch Cup Bóng chuyền U23 Quốc gia. Với thành tích này, Đội Bóng chuyền nữ VietinBank đã chứng minh được đẳng cấp, sự hiệu quả và chất lượng trong công tác đào tạo trẻ, cùng hướng tới mục tiêu phát triển ổn định, bền vững và chuyên nghiệp, góp phần nâng cao hơn nữa uy tín và thương hiệu VietinBank.

5e5f89152b7c98da8da7f4f9f93b9dad
VietinBank chú trọng đầu tư cả vật chất và tinh thần cho Đội Bóng chuyền nữ
Để có được thành công này, ngoài tinh thần tập luyện nghiêm túc, bài bản và có chất lượng của đội ngũ huấn luyện viên cùng VĐV; không thể không kể đến sự đầu tư đầy tâm huyết và toàn diện cả về vật chất lẫn tinh thần cho Đội bóng. Là một trong số ít đội bóng có nền tảng đào tạo VĐV từ lứa tuổi năng khiếu, hàng năm Vietin Coseco - cơ quan chủ quản Đội Bóng chuyền nữ VietinBank thường xuyên tuyển chọn, nuôi dưỡng và đào tạo VĐV năng khiếu. Từ cái nôi đào tạo này, nhiều VĐV năng khiếu đã trưởng thành, tạo lập tên tuổi trong giới thể thao và trở thành sinh viên của những trường đại học.
 
Hoài Thu
Ý kiến bạn đọc