HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2021 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI- DỊCH VỤ- ĐẦU TƯ VIETIN

Công ty TNHH TM-DV-ĐT Vietin (Vietin Coseco/ Công ty) là đơn vị hạch toán độc lập thuộc hệ thống Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (NHCT), thực hiện sứ mệnh chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ nhân viên NHCT đồng thời tiến hành các hoạt động kinh doanh kinh doanh vì mục tiêu lợi nhuận theo quy định của pháp luật.

Các hoạt động kinh doanh chủ đạo của Công ty gồm: Lữ hành, tổ chức sự kiện; Khai thác cho thuê tài sản, văn phòng; Quản lý đầu tư Dự án; Quản lý vận hành Đội bóng chuyền nữ NHCT và các nhiệm vụ khác do NHCT giao.

Thực hiện văn bản chỉ đạo số 01/CV-NHCT41 ngày 04/01/2021 của Công đoàn NHCT v/v “Tổ chức hội nghị người lao động năm 2021”, ngày 15/01/2021, Vietin Coseco đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động tại Trụ sở chính Công ty, Tầng 3, phố 34 phố Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tham dự Hội nghị gồm có các đ/c trong Hội đồng thành viên Công ty (HĐTV), Ban Lãnh đạo, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên và toàn thể CBNV tại TSC Công ty, các đại biểu được bầu của Chi nhánh Công ty tại Đà Lạt và Đội bóng chuyền nữ NHCT, Công ty con tại Lào tham dự với hình thức trực tuyến.

_DSC4593_2
Toàn cảnh Hội nghị Đại biểu Người lao động 2021 của Công ty Vietin Coseco

Hội nghị vinh dự đư­ợc đón tiếp Đồng chí Trần Kiên Cường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy NHCT, Đồng chí Cao Xuân Thắng – Chánh Văn phòng Công đoàn NHCT đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Đại diện 02 Nhà nghỉ Bankstar – là đơn vị được NHCT giao Công ty quản lý, tham dự với tư cách khách mời.

Hội nghị đã nghe Đồng chí Đinh Quốc Tuấn - Bí thư chi bộ, thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc trình bày Báo cáo Tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và tình hình thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động năm 2020. Năm 2020 là năm thực sự khó khăn đối với toàn bộ nền kinh tế, cả thế giới đối mặt với ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid 19, các ngành nghề kinh doanh đặc thù như Lữ hành, khách sạn bị ảnh hưởng trực tiếp và toàn diện bởi dịch bệnh. Tuy nhiên với sự chỉ đạo sát sao của Cấp ủy, HĐTV, Ban Lãnh đạo, BCH Công đoàn Công ty và sự quyết tâm, cố gắng, nỗ lực không ngừng của toàn thể CBNV Công ty, hoạt động kinh doanh của Công ty năm 2020 đã đạt được những kết quả tích cực, thực hiện đầy đủ các chính sách chế độ cho người lao động. Bên cạnh những kết quả đạt được, Công ty còn phải đối mặt với nhiều thách thức và tồn tại. Kế hoạch mục tiêu năm 2021 đề ra khá nặng nề, vừa phải kiện toàn bộ máy tổ chức, vừa phải xây dựng hệ thống văn bản pháp lý cho phù hợp với giai đoạn hiện nay lại vừa phải đảm bảo cân đối tài chính và nhiệm vụ chính trị mà Ban lãnh đạo NHCT giao phó, đòi hỏi Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên Công ty nỗ lực hơn nữa, nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, yếu kém, đồng thời bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn NHCT để phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021 đề ra, tạo cơ sở vững chắc cho các năm tiếp theo.

Tiếp theo, các đ/c trong Ban Lãnh đạo, BCH Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân trình bày các Báo cáo về tình hình sử dụng quỹ phúc lợi, quỹ khen thưởng; trích nộp kinh phí công đoàn, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2020; Báo cáo tình hình thực hiện các phong trào thi đua, khen thưởng, kỷ luật của Công ty và phát động phong trào thi đua năm 2021; Báo cáo tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động, tình hình thực hiện Quy chế dân chủ, đối thoại tại Công ty, tổng hợp các ý kiến tham gia vào nội quy lao động và đánh giá việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động trong phạm vi đơn vị; Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân và tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo năm 2020; Các đơn vị trình bày các ý kiến tham luận về thực trạng và đề xuất các giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch kinh doanh năm 2021 và đối thoại trực tiếp với đại diện đại diện Người sử dụng lao động.

Hội nghị vinh dự được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Kiên Cường-  Phó Bí thư thường trực Đảng ủy NHCT về tiềm năng và định hướng phát triển của Công ty. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Trần Kiên Cường, đ/c Hạ Quang Vũ- Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty và đ/c Đinh Quốc Tuấn- Bí thư chi bộ, Tổng giám đốc Công ty đã thay mặt Công ty cám ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo, Công đoàn NHCT và hứa sẽ chỉ đạo điều hành Công ty với quyết tâm nỗ lực cao nhất nhằm triển khai thực hiện hoạt động kinh doanh ngay từ những ngày đầu năm, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, người lao động Công ty tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, thử thách phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo.

_DSC4627_1

Ảnh: Đ/c Trần Kiên Cường - Phó Bí thư thường trực NHCT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Với tinh thần làm việc khẩn trương nghiêm túc, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, bầu ra Tổ đối thoại gồm các thành viên có năng lực, trách nhiệm đại diện cho người lao động tham gia đối thoại tại cơ sở và bầu Đại biểu tham dự Hội nghị Đại biểu người lao động toàn hệ thống NHCT năm 2021, giúp người lao động yên tâm phấn khởi chào đón năm mới với tinh thần nhiệt huyết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

_DSC4649_1
Đ/ c Cao Xuân Thắng - Chánh VP Công đoàn NHCT cùng đại diện Lãnh đạo, cán bộ Công ty chúc mừng các Đoàn viên lao động lâu năm của Công ty
Lương Thu Hằng - Vietin Coseco 

 

 
Ý kiến bạn đọc