Giải Bóng chuyền trẻ Cúp CLB Quốc gia năm 2022: Đội Bóng chuyền nữ VietinBank nằm trong Top 3 đội mạnh nhất

Giải Bóng chuyền trẻ Cúp CLB Quốc gia năm 2022 diễn ra tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn từ ngày 1 - 14/10/2022. Sau nhiều ngày thi đấu sôi nổi và kịch tích, giải đã khép lại với kết quả thành công tốt đẹp.​

Đây là giải bóng chuyền nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Giải được tổ chức hằng năm nhằm thúc đẩy công tác đào tạo vận động viên (VĐV) trẻ của các đơn vị, địa phương và các CLB bóng chuyền trong toàn quốc; từ đó tuyển chọn các vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển Quốc gia.

b429bba91e6ad934807b
Tập thể Đội bóng chuyền nữ VietinBank

Giải năm nay được tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn, quy tụ 10 đội nam và 9 đội nữ với gần 300 VĐV tham gia. Đội Bóng chuyền nữ VietinBank thuộc Bảng D cùng với Đội Kinh Bắc - Bắc Ninh, Đội Than Quảng Ninh và Đội Hà Phú - Thanh Hóa. Các cô gái trẻ của VietinBank đã thi đấu xuất sắc với kết quả toàn thắng tại vòng bảng, giành vị trí nhất bảng, tiến vào tứ kết gặp Geleximco Thái Bình.

6eb39a9e4b578c09d546
Đội bóng chuyền nữ VietinBank nằm trong Top 3 đội mạnh nhất giải

Mặc dù thua duy nhất một trận trong toàn giải trước đương kim vô địch Bộ Tư lệnh Thông tin; song với tinh thần quyết tâm, Đội Bóng chuyền nữ VietinBank đã chiến thắng 3 - 0 đầy thuyết phục trước Đội Hóa chất Đức Giang, đạt Huy chương Đồng và lọt vào Top 3 đội mạnh nhất giải.

19952c7118b8dfe686a9_1
Nguyễn Phương Thảo nhận giải VĐV phòng thủ (libero) xuất sắc nhất giải

Ngoài giải thưởng tập thể, Nguyễn Phương Thảo của Đội Bóng chuyền nữ VietinBank còn được bầu chọn là VĐV phòng thủ (Libero) xuất sắc nhất.
Với thành tích đạt được, Đội Bóng chuyền nữ VietinBank đã chứng minh tính hiệu quả, chất lượng trong công tác đào tạo VĐV trẻ; từ đó hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và chuyên nghiệp, góp phần nâng cao hơn nữa uy tín và thương hiệu VietinBank.

Hoài Thu

 

 
Ý kiến bạn đọc